Trà bí đao có vị ngọt thanh của mía, thơm lá dứa, rất ngon miệng,
đã khát, lại có tác dụng đẹp da, thanh nhiệt và giữ dáng.
Nguyên liệu:
- 1 kg bí đao
- 50 g đường nâu hoặc đường phèn
- 3 khúc mía lau dài khoảng 30 cm
- 2 lít nước lọc
- 5-7 lá dứa
- Trà túi lọc.
- 50 g đường nâu hoặc đường phèn
- 3 khúc mía lau dài khoảng 30 cm
- 2 lít nước lọc
- 5-7 lá dứa
- Trà túi lọc.
Bước 1:
- Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột rồi thái miếng. Mía lau gọt vỏ,
chẻ nhỏ. Lá dứa rửa sạch, bó thành bó.
Bước 2:
- Cho
nước lọc, bí đao, mía vào nồi bật bếp nấu cho sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp
khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Khi bí
đao đã mềm cho đường nâu, lá dứa và 1-2 gói trà túi lọc vào, khuấy đều và đậy
nắp vung nấu thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 4:
- Đợi cho trà bí đao nguội bớt, sau đó lọc
bỏ bã bí đao lấy nước cốt và rót bí đao vào chai thủy tinh để nguội, bảo quản
ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho đá viên vào ly rồi rót trà
bí đao vào, có thể thêm đường hoặc nước lọc để điều chỉnh độ ngọt vừa ý, khuấy
đều và thưởng thức.
0 comments:
Post a Comment