Cùng nhau nấu ăn nhé!

CẬT HEO XÀO HOA THIÊN LÝ

Đang vào mùa hoa thiên lý bạn hãy tranh thủ lựa nhưng bông hoa thiên lý tươi ngon để chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:
- 1 quả cật heo
- 250 g hoa thiên lý
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít rượu nấu ăn
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, dầu hào
Advertisement
Cách làm:
Bước 1:

- Cật heo rửa sạch bổ đôi, loại bỏ phần trắng bên trong quả cật, sau đó rửa sạch lại cật. Cho cật vào đĩa thêm chút rượu nấu ăn và gừng băm vào bóp rửa kỹ cho cật hết mùi hôi.
Bước 2:

- Cắt cật thành miếng vừa ăn, dùng dao khứa các đường trên miếng cật. Ướp cật với một chút hạt nêm
Bước 3:

- Hoa thiên lý nhặt sạch rồi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho cật đã ướp gia vị vào xào cho đến khi cật chín tới.
Bước 5:

- Khi cật chín thì bạn cho hoa thiên lý vào đun ở lửa to, thêm dầu hào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra dĩa và rắc chút tiêu lên nhé 
                                                                                                                Ngô Hương

0 comments:

Post a Comment

 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Email us: ngohuongqmp@gmail.com

Những Thành Viên