Những ngày thời tiết se
lạnh và thường mưa, đặc biệt là mưa lúc tan tầm. Hãy đón chồng con về nhà bằng
một nồi lẩu gà nóng hổi, thơm ngon, có vị cay của ớt hiểm để giữ ấm cơ thể.
Những cơn mưa cuối mùa sẽ chẳng khiến gia đình bạn bị cảm sốt đâu. Cùng làm món
Lẩu Gà Ớt Hiểm nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Gà ta 1 con (khoảng 1.3kg)
- Sả cây 4 cây
- Nước dừa tươi 2 trái
- Hành tây bi 200g
- Củ cải trắng 1 củ nhỏ
- Ớt hiểm xanh 40g
- Nấm đông cô khô 20g
- Kỷ tử 1 muỗng canh
- Hành tỏi băm
- Muối hột, dầu ăn
- Ăn kèm: Mì sợi, Nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ
xanh con, xà lách xoong, đọt mồng tơi, bông hẹ
- Hạt nêm
- Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Giã 1 muỗng muối
hột với 1 muỗng ớt hiểm.
– Gà chặt làm 8 miếng, ướp với gia vị: 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng muối ớt, để thấm 15 phút.
– Chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Cho sả vào chiên vừa thơm, vớt ra, cho tiếp gà
vào chiên săn và vàng.
– Ớt hiểm đập hơi dập, không bị bể. Kỉ tử rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước nóng, cắt chân, rửa sạch. Củ cải cắt khúc 1cm.
– Ớt hiểm đập hơi dập, không bị bể. Kỉ tử rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước nóng, cắt chân, rửa sạch. Củ cải cắt khúc 1cm.
2. THỰC HIỆN:
Đun sôi nước
dừa tươi với 1 lít nước, cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng nước tương và đậy nắp. Nấu khoảng 5-7 phút, mở nắp, cho
củ cải trắng, nấm đông cô vào nấu. Khi gà chín vừa mềm, cho hành tây bi và kỷ
tử vào nấu vài phút rồi chuyển qua nồi lẩu.
3. CÁCH DÙNG:
Đun nóng lẩu,
khi ăn vớt thịt gà ra, xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Ăn kèm mì sợi, chấm nước
tương và ớt.
Chọn ớt hiểm
non, tươi, có màu xanh sáng.
Tổng hợp
0 comments:
Post a Comment