CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
- 2 chiếc
đùi gà ta/gà công nghiệp
- 200g giò
sống
- 10g nấm
hương khô; 1 thìa cà phê bột canh; ½ thìa cà phê hạt tiêu
CÁCH LÀM GIÒ GÀ NẤM
Bước 1: Nấm hương ngâm nở,
rửa cho ra hết sạn bẩn, giữ nguyên mũ nấm.
Đùi gà rửa
sạch, lọc bỏ xương. Đừng đưa dao quá sâu để giữ nguyên được lớp da bên ngoài.
Dùng dao khía phần thịt gà, mục đích giúp cho thịt dễ ngấm gia vị và tăng ma
sát để giò được bám dính.
Bước 2: Trải giấy bạc ra bàn,
đặt 2 chiếc đùi gà đã lọc xương vào giữa. Phần da gà tiếp xúc với giấy bạc,
phần thịt gà ngửa lên trên.
Rắc bột
canh và hạt tiêu vào thịt gà, xoa đều, ướp thịt khoảng 20 phút.
Phết giò sống lên bề mặt thịt, dàn phẳng,
xếp nấm thành 1-2 hàng (tùy sở thích) dọc theo miếng thịt.
Bước 4: Cầm miếng giấy
bạc cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa hé một đầu giấy bạc ra để miếng thịt liền khít
với nhau (giống như cách cuốn kimbap). Không cần cuốn chặt tay vì khi hấp giò
và thịt còn có độ nở.
Quấn thêm
1 vài lớp màng nilon thực phẩm, buộc chặt 2 đầu nilon lại với nhau.
Rồi cho
cây giò gà vào nồi hấp trong 45 phút là chín.
Thái giò thành khoanh dày chừng 1.5cm,
ăn nóng, chấm gia vị chanh ớt hoặc nước mắm kèm vài miếng ớt là hợp nhất.
0 comments:
Post a Comment