Cùng nhau nấu ăn nhé!

TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT

Tai heo giòn sần sật ngâm chua ngọt sẽ là món ăn chống ngán ngày Tết rất ngon, ai cũng sẽ thích đấy

Nguyên liệu:
- 1-2 cái tai heo
- Giấm, muối, đường
- Ớt, tỏi, hành, gừng
- Hũ thủy tinh.
Cách làm:
- Pha giấm với đường sao cho có vị chua ngọt tùy khẩu vị của gia đình, thêm ít muối, đổ vào nồi, đun sôi với lửa vừa. Tắt bếp, để nguội.
- Tai heo mua về cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong của tai, xát muối và chanh vào cho hết bẩn rồi rửa lại với nước sạch.

- Cho tai vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi rồi thả tai heo vào, cho thêm gừng, củ hành, chút muối vào nồi luộc cùng. Đun đến khi tai chín đều.
- Chuẩn bị âu nước lọc, thêm đá lạnh, sau khi tai chín lấy ra cho vào âu nước ngâm khoảng 10-15 thì vớt ra, để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Tỏi, ớt thái mỏng.
- Cho tai heo vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, đổ nước giấm đường đã đun sôi để nguội ở trên vào, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát.
- Tai heo ngâm 1-2 ngày là ăn được, có vị chua ngọt, giòn giòn.

0 comments:

Post a Comment

 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Email us: ngohuongqmp@gmail.com

Những Thành Viên