Bất kể khi nào thèm món nướng
BBQ bạn cũng kể thể áp dụng ngay công thức này, nhanh gọn và đơn giản đến không
ngờ.
Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà phần
đầu cánh
- 1 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa nhỏ muối
- 1/3 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 tép tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa nhỏ xì dầu.
- 1 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa nhỏ muối
- 1/3 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 tép tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa nhỏ xì dầu.
Cách làm:
- Rửa cánh gà bằng nước lạnh và lau khô bằng
khăn giấy, để qua một bên.
- Lấy một bát tô lớn, ướp cánh gà với tất cả
gia vị, trộn đều để đảm bảo cánh gà được thấm đều gia vị.
- Đậy nắp bát tô, để ướp trong tủ lạnh qua
đêm.
- Dùng bếp nướng than hoa, nướng cánh gà cho
đến khi chuyển màu vàng nâu và thơm ngào ngạt.
- Dùng nóng, chấm kèm tương ớt.
Theo Rasamalaysia
0 comments:
Post a Comment