Những ngày mưa mùa hạ, có đĩa ếch
xào này mà nhâm nhi thì hết sẩy.
Nguyên liệu:
- Vài con ếch
- Sả, nghệ, ớt, hành tây
- Hành tỏi khô băm nhỏ
- Bột cà ri, gia vị.
- Sả, nghệ, ớt, hành tây
- Hành tỏi khô băm nhỏ
- Bột cà ri, gia vị.
Cách làm:
- Ếch làm sạch da, bỏ nội tạng, rửa lại với
muối cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Sả thái vát mỏng.
- Nghệ gọt vỏ, thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ hoặc
để nguyên.
- Hành tây thái múi cau.
- Ướp khoảng 0,5 kg ếch với 4 thìa nhỏ đường,
1 thìa nhỏ hạt nêm, ít muối, 1 thìa nhỏ bột cà ri, 2 thìa nhỏ dầu hào, hành tỏi
băm và chút nước mắm nêm nếm theo khẩu vị. Trộn đều, ướp 15 phút cho ngấm.
- Cho dầu vào chảo nóng, thêm sả, tỏi, ớt vào
thơm, tiếp theo cho thịt ếch vào xào đến khi thịt chín thì cho nghệ, hành tây
vào đảo. Tắt bếp, rắc hành lá lên trên.
Ngô Tuyết
Phượng
0 comments:
Post a Comment