Cùng nhau nấu ăn nhé!

CHẢ BÌ CHIÊN GIÒN

Chả bì sần sật, vừa dai bên trong lại giòn bên ngoài, đẹp mắt, cùng mùi thơm lừng, kích thích vị giác người thưởng thức.
Chả bì chiên giòn là món yêu thích của rất nhiều cánh mày râu mỗi khi muốn lai rai cùng bạn bè. Cách làm không khó, và không mất nhiều thời gian.

Nguyên liêu:
- Giò sống: 300 gram
- Bì lợn: 200 gram
- Thì là: 1-2 mớ nhỏ
- Hành lá: 1-2 cây
- Ớt: 2 quả
- Nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
- Bì lợn sau khi rửa sạch thì cho vào nồi nước sôi chần cho chuyển sang màu trong rồi vớt ra, thái hạt lựu.
- Thì là, hành lá làm sạch, thái nhỏ. Ớt quả bỏ hạt bằm nhỏ.

- Cho tất cả nguyên liệu gồm giò sống, bì lợn, thì là, hành lá đã sơ chế ở trên vào một cái âu to. Thêm 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt (mì chính), 1-2 thìa cà phê tiêu xay vào rồi trộn thật đều.

- Cho hỗn hợp ra đĩa, dàn đều rồi bỏ hấp cách thuỷ 35 phút. Bạn có thể gói chả bằng lá chuối rồi đem luộc chín cũng được. Chả chín, cho ra khỏi nồi hấp để nguội, rồi cho vào ngăn mát để 5-6 tiếng.
- Khi ăn lấy ra chiên vàng giòn hai mặt rồi thái lát vừa ăn. Bạn có thể thái lát mỏng trước rồi chiên vàng giòn từng miếng sẽ ngon hơn. Món này chấm mắm chanh ớt cay sẽ rất tuyệt.
Nguyễn Tâm

0 comments:

Post a Comment

 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Email us: ngohuongqmp@gmail.com

Những Thành Viên