Món
ăn được làm theo kiểu Bắc Kinh, bóng bẩy, đẹp mắt nhưng cũng không kém phần
ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 0,4 kg thịt
bò, thái miếng vuông
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông
- Bột ngô
- Gia vị nêm nếm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông
- Bột ngô
- Gia vị nêm nếm
* Gia vị ướp: 1 quả
trứng đánh tan, 1/2 thìa nhỏ bột ngô, một chút tiêu, 1/2 thìa nhỏ muối
* Nước sốt: 4 muỗng canh nước
lọc, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước sốt Hoisin, 2 thìa nhỏ xì dầu, 2
thìa nhỏ nước sốt ngọt, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ ớt bột, 1 muỗng canh
giấm táo.
Cách làm:
- Trộn đều gia
vị ướp vào một cái bát, cho thịt bò vào ướp trong đó khoảng 15 phút.
- Trong một
bát khác, trộn tất cả thành phần nước sốt, để qua một bên.
Cho bột bắp vào túi zip hoặc bát, ướp thịt bò với bột bắp, để
trong tủ lạnh.
- Đun dầu ăn
trong chảo bằng lửa lớn, lắc bỏ phần bột dư thừa ra khỏi miếng thịt bò, cho
thịt bò vào chiên theo từng mẻ nhỏ.
- Khi thịt bò
chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trong chảo
khác, cho chút dầu ăn và đổ hành tây, ớt chuông vào xào đến khi ớt thơm thì
thêm tỏi, tiếp tục đảo trong 10 giây, tắt bếp.
- Dùng lại
chảo trên, đổ nước sốt vào, đun đến khi sủi, đổ thịt bò, hành tây, ớt chuông,
khuấy đều cho đến khi thịt bò thấm gia vị.
- Đổ ra đĩa,
dùng với cơm nóng.
Theo Rasamalaysia
0 comments:
Post a Comment