Cùng nhau nấu ăn nhé!

DÊ NÉ

Dê né là cách gọi theo lối hình tượng dân dã của món ăn được tạo nên từ những miếng thịt dê tươi ngon, không cần qua gia vị, khi thưởng thức mỗi người phải tự dùng đũa gắp dê nhúng vào chảo dầu đang sôi lăn tăn, đồng thời phải né sang một bên tránh những tia dầu lèo xèo bắn vào người, vui và hoang sơ như đánh chén thịt thú rừng trong một cuộc săn.
Thịt dê thái hình quân cờ, to, không cần tẩm ướp gia vị. Để át mùi gây của thịt dê người ta chao cùng dầu ăn hành khô. Cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn phải nhiều, để nhúng ngập miếng thịt dê, đun sôi lăn tăn. Hành khô được cho vào nồi dầu ăn trước khi nhúng thịt dê vào.
Thưởng thức dê né, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên sơ của núi rừng bởi sau khi nhúng vào dầu sôi,  tất cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong miếng thịt làm nên vị mềm ngọt riêng có của dê núi. Chấm chao hoặc chấm tương.

Ắn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau húng, đinh lăng, sả

0 comments:

Post a Comment

 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Email us: ngohuongqmp@gmail.com

Những Thành Viên