Cùng nhau nấu ăn nhé!

MỨT RAU CÂU ĐỘC ĐÁO

Mứt rau câu với nhiều màu sắc đẹp mắt, giòn, dai, thoang thoảng hương bưởi. Bạn hãy trổ tài làm món mứt thú vị này đãi khách dịp Tết nhé!

Nguyên liệu:
- 1 gói bột rau câu 25g
- 1 lít nước lọc
- 3/4 bát con đường cát trắng
- Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
- Vài giọt màu thực phẩm. (có thể sử dụng thực phẩm để tạo màu tự nhiên như củ dền, lá dứa, chanh dây...)
Advertisement
Cách làm:
- Hoà tan rau câu với đường cát
- Bắc nồi nước nấu sôi và cho bột rau câu đã hoà chung với đường vào nồi, hớt bọt. Cho vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào nồi rồi tắt bếp

Đổ màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên tự tạo và đổ vào khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng cho đến khi rau câu đông cứng lại
 Rau câu sau khi đông, úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng, cắt thành từng từng thỏi dài tầm 6cm, chiều ngang 1,5cm, dày 1cm.

 Làm lần lượt đến hết rau câu. Bạn không nên cắt nhỏ quá vì khi sấy mứt sẽ nhỏ lại.

- Xếp từng mẻ rau câu vào khay. Có hai cách sấy, bạn có thể đem khay mứt phơi từ 2-3 nắng lớn (khi phơi bạn nhớ phủ vải lưới mỏng để không bị ruồi muỗi). Hoặc có thể cho vào lò nướng, không đóng cửa lò nướng, sấy ở nhiệt độ 60 độ C đến khi rau câu khô hẳn.

 Xếp từng thỏi mứt vào lọ thủy tinh sạch, dùng dần.

                                                                                                                     Cún Khang

0 comments:

Post a Comment

 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Email us: ngohuongqmp@gmail.com

Những Thành Viên