Cùng nhau nấu ăn nhé!

SỐT HOISIN LÀ GÌ?

Sốt hoisin là loại sốt sánh đặc, thường dùng trong ẩm thực Trung Hoa. Sốt hoisin thường được dùng để phết lên thịt nướng, dùng làm gia vị món xào, làm nước chấm. Sốt hoisincó màu tối sẫm, có vị mặn và ngọt. Thành phần chủ yếu của sốt hoisin là đậu nành, ớt, tỏi.

Sốt hoisin là loại sốt sánh đặc, thường dùng trong ẩm thực Trung Hoa.
Sốt hoisin thường được dùng để phết lên thịt nướng, dùng làm gia vị món xào, làm nước chấm.
Sốt hoisin có màu tối sẫm, có vị mặn và ngọt. Thành phần chủ yếu của sốt hoisin là đậu nành, ớt, tỏi. Ngoài ra còn có thêm giấm và đường.
Từ “hoisin” trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là hải sản. Vì vậy sốt hoisin còn được gọi là sốt hải sản hay tương hải sản. Nhưng thực chất, sốt hoisin lại không được làm từ loại hải sản nào cả.

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng (trong 18gr)
Gr
Kcal
Năng lượng 

50
Protein
2
8
Chất béo
3,2
32
Carbohydrate
2,5
10

Cách dùng


Sốt hoisin được dùng trong nhiều món ăn Trung Hoa như chả giò, vịt quay Bắc Kinh, thịt nướng,…

Ở Việt Nam, sốt hoisin còn có tên gọi khác là tương đen, thường dùng khi ăn phở. Tuy vậy, chỉ có người miền Nam mới dùng phở với tương đen. Tương đen này kết hợp với tương ớt, thành loại nước chấm khá đặc trưng cho các món chả giò, gỏi cuốn, đồ chiên,….
Nguyên liệu:
- 120ml hắc xì dầu
- 4 tbsp tương đậu đen ( black bean sauce)
- 2 tbsp mật ong
- 4 tbsp giấm rượu trắng
- 2-3 trái ớt khô, bằm ra
- 2-3 tép tỏi băm
- 4 tbsp dầu mè
- 1/4 tsp tiêu đen

Cách làm : Trộn tất cả cho vào máy xay tới khi đạt độ mịn, sệt mong muốn


Cách quy đổi cho tbsp và tsp
Để thuận tiện cho những người học làm bánh, học nấu ăn nhưng không có điều kiện để sắm cho mình một bộ dụng cụ đo lường chuyên nghiệp, các chuyên gia đã quy đổi tbsp ra dưới dạng ml. Điều này được cụ thể như sau:
– 1 tsp = 5ml
– 1 tbsp = 15 ml
Tổng hợp

0 comments:

Post a Comment

 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Email us: ngohuongqmp@gmail.com

Những Thành Viên