Cánh gà mềm mềm hòa
quyện với sốt Coca xì dầu gừng tỏi vô cùng thơm ngon đậm đà, ăn với cơm ngon
hết ý.
Nguyên Liệu:
- 700g cánh gà
- 1/2 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn
- Rau thơm, gừng, tỏi
- 2 thìa xì dầu
- 1/2 thìa muối
- 1/4 thìa hạt tiêu
- 1/2 lon Coca
- 1/2 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn
- Rau thơm, gừng, tỏi
- 2 thìa xì dầu
- 1/2 thìa muối
- 1/4 thìa hạt tiêu
- 1/2 lon Coca
Cách làm:
- Cánh gà mua về rửa
sạch để ráo rồi chặt tách phần cánh và phần đùi cánh.
- Ướp cánh gà với xì
dầu, muối, hạt tiêu, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Làm nóng chảo bằng 1
thìa dầu ăn, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
- Khi cánh gà đã chín
vàng cho thêm 1 thìa xì dầu, tỏi, gừng, cà rốt vào đảo đều.
- rót 1/2 lon coca vào
chảo, đậy vung đun khoảng 5 phút trên lửa vừa.
- Đến khi nước sốt
sánh lại thì tắt bếp. Múc cánh gà ra đĩa, rắc rau thơm thái nhỏ lên và thưởng
thức ngay khi còn nóng.
0 comments:
Post a Comment