Cùng nhau nấu ăn nhé!

GÀ XÉ PHAY HẦM SỐT TERIYAKI

Thịt gà hầm mềm, thơm thơm, chua ngọt hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ức gà, bỏ da
- 3 cốc nước dùng gà
- 1 cốc nước nước dừa
- 1 cốc nước dứa
- 1 cốc dứa nghiền
- 3 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ muối
- 1/4 cốc xì dầu
- 2 muỗng canh nước sốt teriyaki
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- 1/4 cốc sốt hoisin
- 1/4 thìa nhỏ hạt tiêu.
Cách làm:
- Cho ức gà, nước dùng gà, nước dứa, dứa nghiền, tỏi băm nhỏ và muối vào nồi, hầm trong khoảng 4 giờ thì lấy thịt ra cắt hoặc dùng dĩa xé miếng dài, nhỏ.
- Lấy phần nước trong nồi khoảng 2 bát con, thêm xì dầu, nước sốt teriyaki, hoisin, hạt tiêu, bột ngô, khuấy đều, thêm thịt gà đã xé, đun thêm khoảng 1 giờ nữa.
- Múc ra đĩa, trang trí với chút hành lá thái nhỏ và vừng rang.

Theo Recipegirl

0 comments:

Post a Comment

 

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Email us: ngohuongqmp@gmail.com

Những Thành Viên