Mề
gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm
cùng bạn bè vào dịp cuối năm thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất
tốt.
Nguyên liệu:
- 5-6 bộ mề gà
- 3-4 củ nghệ tươi nhỏ
- 1 thìa canh sa tế
- Muối, hành lá, hạt nêm.
- 3-4 củ nghệ tươi nhỏ
- 1 thìa canh sa tế
- Muối, hành lá, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Mề gà rửa
sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.
- Cho vào mề
gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Nghệ gọt vỏ,
rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn.
- Hành lá rửa
sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.
Bước 3:
- Múc một thìa
canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách
sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một
ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.
Bước 4:
- Dùng tay
trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.
Bước 5:
- Ghim mề gà
vào que xiên để nướng.
Bước 6:
- Cho khay mề
gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng
phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô,
hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.
Bước 7:
- Mề gà chín,
lấy ra dùng nóng.
0 comments:
Post a Comment