Nguyên liệu:
- 300 g hành
tím
- Muối hạt, giấm, đường.
- Muối hạt, giấm, đường.
Cách làm:
- Hành tím bỏ vỏ,
rửa sơ qua bằng nước sạch để ráo, ngâm hành với nước gạo qua đêm.
- Vớt hành ra
khỏi nước gạo, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt rễ và đầu cho gọn gàng, rửa lại thật
sạch với nước đun sôi để nguội, để ráo nước rồi cho vào hũ trộn với 3 thìa canh
đường, để 4 tiếng cho ngấm.
- Pha hỗn hợp gồm
giấm, đường muối theo tỷ lệ: 3 giấm, 1 đường, 1 muối. Đun sôi và để thật nguội
rồi cho vào hũ hành muối.
- Sau một đêm là
có thể ăn được.
Thành phẩm:
Món hành tím muối xổi
vẫn còn nguyên màu tím hấp dẫn, hành giòn, vị chua ngọt vừa ăn kết hợp cùng
thịt đông, bánh chưng, các loại giò chả vô cùng ngon miệng. Đây sẽ là món ăn
chống ngán hữu hiệu cho ngày Tết của gia đình bạn.
Lê Nguyên
0 comments:
Post a Comment